MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TIỀN LIỆT TUYẾN 

  1. Phương pháp miễn dịch sinh học.

Liệu pháp miễn dịch sinh học này có ưu điểm là giúp người bệnh tiêu diệt ung thư một cách có hệ thống, tránh tái phát và di căn.

Điều trị ung thư tiền liệt tuyến bằng phương pháp miễn dịch sinh học và bằng kỹ thuật ZYT được coi là những phương pháp điều trị ung thư tiền liệt tuyến hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay.

Ung thư tuyến tiền liệt là một bệnh lý ác tính. Bệnh thường thấy ở bộ phận sinh dục của nam giới. Điều trị ung thư tuyến tiền liệt luôn là mối quan tấm hàng đầu của tất cả mọi người.

  1. Điều trị ung thư tiền liệt tuyến bằng kỹ thuật ZYT.

Kỹ thuật ZYT là kỹ thuật sử dụng công nghệ hạt nhân siêu điện trường của Mỹ. Kỹ thuật này sử dụng nguồn năng lượng cao, nhiệt độ thấp, năng lượng điện trường cao tập chung để bổ sung điện tính cho các tế bào trong cơ thể, giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, phục hồi hoạt tính của các tế bào, làm căng tuyến tiền liệt.

Xem thêm:

TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Kỹ thuật này thực hiện qua 3 bước sau:

– Bước 1. Sử dụng trực tiếp năng lượng điện trường thông minh tác động vào các tổn thương ( tuyến tiền liệt tổn thương đã lâu, triệu chứng rõ rệt, tổn thương tuyến tiền liệt do vi khuẩn…đều có thể điều trị bằng kỹ thuật này).

– Bước 2. Sau khi điều trị bằng năng lượng điện trường thông minh tác động trực tiếp vào các tổn thương, các tế bào tuyến tiền liệt đang ở trạng thái tuần hoàn máu nhanh, hoạt động liên tục, tiến hành phun thuốc để rửa, đẩy nhanh quá trình hấp thụ thuốc, kháng viêm.

– Bước 3. Dựa vào sự thông nhau giữa các trùm tĩnh mạch tiết liệu sinh dục,trùm tĩnh mạch trĩ và tĩnh điện trường đi qua trực tràng tác động trực tiếp đến các vùng tổn thương, tiến hành phun thuốc, củng cố quá trình điều trị.

Ngoài ra còn một số biên pháp điều trị ung thư tiền liệt tuyến truyền thống như:

  1. Phẫu thuật:

Phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt nếu khối u vẫn khu trú tại chỗ. Đây là phương pháp thường được chỉ định khi điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tuyến tiền liệt hoặc phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tổ chức bệnh. Tác dụng không mong muốn của phương pháp này như bất lực hoặc bí tiểu.

  1. Hóa trị:

Sử dụng phương pháp hóa trị để làm giảm các triệu chứng của bệnh ung thư tiền liệt tuyến khi các biện pháp khác không có hiệu quả. Bệnh nhân sẽ chấp nhận đua một số hóa chất vào cơ thể để ức chế qúa tình sản sinh thêm các tế bào ung thư mới, hạn chế tình trạng di căn. Đây là phương pháp điều trị toàn thân.

  1. Xạ trị:

Còn gọi là liệu pháp phóng xạ. Là cách điều trị sử dụng tia phóng xạ cao (tia X) để tiêu diệt tế bào ung thư. Giống như phẫu thuật, xạ trị cũng là phương pháp điều trị tại chỗ, nó chỉ ảnh hưởng tới các tế bào ung thư ở vùng được chiếu xạ. Ở giai đoạn sớm, tia xạ trị được sử dụng để điều trị các tế bào ung thư tại chỗ thay cho phương pháp phẫu thuật . Sau phẫu thuật, xạ trị thường được sử dụng để tiêu diệt toàn bộ tế bào ung thư còn xót lại. Ở giai đoạn cuối xạ trị được sử dụng như một liệu pháp để giảm đau hay làm nhẹ các triệu chứng khác.

  1. Liệu pháp hooc-moon.

Ngăn cản quá trình tế bào ung thư lấy tế bào hooc-môn nam để phát triển.