Các bước giúp bạn trị thoát vị đĩa đệm cực kì hiệu nghiệm 

Nếu làm đúng và chính xác, liệu pháp xoa bóp có thể là một phương pháp kì diệu cho những người đang bị thoát vị đĩa đệm. Nó có thể không phải là sự lựa chọn tốt nhất nhưng nếu thực hiện đúng và có một sự hiểu biết tốt của cơ thể con người thì hầu hết mọi người tập sẽ có được kết quả tuyệt vời. Cùng với các bước xoa bóp trị thoát vị đĩa đệm đơn giản dưới đây bạn sẽ giảm cơn đau nhanh chóng và giúp các cơ bắp luôn được thư giãn.

9

Bước 1: cần chuẩn bị  

– chăn mỏng 1 chiếc

– Khăn: 3 cái

– gối 1 cái

– Dầu massage: 1 chai

– 1 chiếc bàn hoặc giường để tiến hành xoa bóp

– Một người thực hiện xoa bóp

Bước 2: Thiết lập

Trước hết bạn đặt gối lên trên chiếc giường sau đó phủ chiếc chăn mỏng lên. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn không gian mở trên sàn nhà. Đặt chiếc gối ở phần ngực của người bệnh để lại không gian vừa đủ để di chuyển xung quanh đầu. Dùng 1 chiếc khăn cuộn quanh người và nằm úp trên bàn xoa bóp, sau đó sử dụng một chiếc khăn gấp lại và đặt nó ở vị trí dưới trán để cổ được giữ thẳng.

Sử dụng chiếc khăn tiếp theo để gập lại và để ở dưới mắt cá chân để giúp hỗ trợ lưng dưới. Trải chiếc khăn còn lại trên hai chân và phần trên nhét vào quần để tránh dầu xoa bóp dính vào người.

Bước 3: Thoa dầu

Dùng một lượng dầu nhất định vào bàn tay và  xoa hai bàn tay vào nhau để làm ấm và  nhẹ nhàng xoa đều dầu vào phần lưng. Tiến hành xoa bóp lan rộng để dầu thấm đều vào toàn bộ vùng lưng.

Bước 4: Xoa bóp theo đường vòng tròn

Để cho bàn tay di chuyển xuống hông và đặt một bàn tay còn lại lên trên tay với cả hai cánh tay dang rộng. Di chuyển bàn tay theo hình tròn từ trung tâm và lan tỏa sang các vùng xung quanh.

Luôn luôn sử dụng một áp lực nhẹ nhàng để tránh bị thương hoặc tránh sự khó chịu. Tiếp tục chu trình này 3 hoặc bốn lần.

Bước 5: Nâng hạ

Những ngón tay thực hiện theo bước “móng vuốt tôm hùm” bằng cách giữ cho các ngón tay luôn thẳng và lan rộng các ngón tay cái. Sau đó bắt đầu nhẹ nhàng nâng các cơ bắp của mức thấp hơn bằng cách làm cho một chuyển động xoay với cổ tay. Thực hiện lặp lại với tay kia. Tiếp tục xen kẽ tay, đang phát triển một cái gạt nước với những nhịp điệu mượt mà, bao gồm các bên của mặt sau gần với bạn nhất.

 Bước 6: Thoa bóp bằng ngón tay cái

Bây giờ ngón tay cái mở rộng, bàn tay nắm thành đấm bắt đầu di chậm xuống các bắp thịt dọc theo xương sống. Khi bạn tiếp xúc với xương cùng nơi cột sống kết nối với hông. Hai tay thực hiện liên tục và lặp lại chu kỳ này 2 lần liên tục.

Xem thêm:

Nước chanh mật ong – thức uống giải độc tuyệt đỉnh

Nâng cơ bắp dọc theo phía trên của xương chậu.  Đặt tay bên ngoài trên xương cùng và di chuyển xung quanh đầu để lặp lại các bước đi vòng tròn và nâng.

Bước 7: Xoa  bóp nắm đấm từ từ

Thực hiện hai tay để nắm đấm với cánh tay dang rộng, kéo các đốt ngón tay lên dọc bên cột sống để các xương sườn thấp. Từ đó, cuộn vào nắm đấm lên để các đốt ngón tay tiếp xúc với cơ thể và từ từ bắt đầu di chuyển xuống phía xương cùng. Sau đó bạn sử dụng các đốt ngón tay của ngón tay trỏ để xoay tròn dọc theo các đỉnh của xương hông. Đưa các đốt ngón tay trở lại xương cùng và lặp lại chu kì này 3 lần.

Bước 8: Xoa bóp xương cùng

Vào chu kỳ cuối cùng, khi bạn xoa bóp ở xương cùng, mở bàn tay và duy trì một áp suất ổn định trên đỉnh của hông. Hai tay để đối kháng và ấn nhẹ nhàng vào điểm đau bị bệnh thoát vị đĩa đệm.

 Bước 9: Xoa bóp chân

Xoa bóp nhẹ nhàng hai bên lưng. Cuối cùng xoa bóp nhẹ nhàng ở dưới